Tiến sỹ THÍCH THIỆN MỸ

Tiến sỹ THÍCH THIỆN MỸ 560/TA- Ấp Tân An-Xã Tân Thành Huyện Lai Vung – Đồng Tháp DD: 0939.826271, 0975.865463 Email : thienmy.thich@gmail.com

Sunday, March 20, 2011

Nấm Linh Chi – Từ Huyền Thoại Nấm Linh Chi Thời Cổ Đại Đến Những Khám Phá Khoa Học Mới

Nấm Linh Chi – Từ Huyền Thoại Nấm Linh Chi Thời Cổ Đại Đến Những Khám Phá Khoa Học Mới

Published May 16th, 2008

Từ hàng ngàn năm qua, người Trung Hoa – những vị vua thuốc Bắc – đã vô cùng quý giá nấm Linh Chi (Lingzhi), Linh Chi thảo,… và nấm Linh Chi được xem là Hoàng đế huyền nhiệm trong các loài thảo dược (Miraculous King of Herbs) trong khoa thuốc Bắc Đông Phương.
Nó được xem là loại Dược Thảo Huyền Nhiệm (Magic Herbal Medicine) trong đời sống sức khỏe của con người.
Các vị vua và những nhà quý phái của Đông phương trong hàng ngàn năm qua tìm kiếm dược thảo Linh Chi để cuộc sống được GIA TĂNG KHỎE MẠNH, GIA TĂNG TRƯỜNG THỌ, và GIA TĂNG KHẢ NĂNG TỰ CHỮA LÀNH BỆNH HOẠN…
Từ lâu, những tính chất và công dụng quan trọng của Linh Chi đã được các sách Y học cổ của Trung Hoa nhấn mạnh đến như trong các cuốn sau đây:
- Sheng Nung Herbal Medicine (sách Y khoa dược thảo Sheng Nung)
- Outline of Herbal Medicine (Đại cương Y khoa dược thảo).
O0o

Tính chất thần diệu của Linh Chi được bao bọc bằng một lớp võ bí ẩn trong hàng ngàn năm qua, và từng nổi tiếng về công dụng tạo ra MỘT CUỘC SỐNG TRẺ TRUNG VÀ TRƯỜNG THỌ… thế nhưng chưa ai nghiên cứu kỹ một cách khoa học những tính chất này của LINH CHI…
May mắn thay trong vài năm qua, các nhà nghiên cứu Trung Hoa và ngoại quốc đã có những công trình nghiên cứu quan trọng (attentive research), đã thực hiện những phân tích hợp tác (cooperative analysis), thực hiện những thí nghiệm trong bệnh viện (clinical experiments) do các bệnh viện, trường đại học và hãng bào chế dược phòng,… và nhờ thế, cuối cùng, những đặc tính trị liệu của Linh Chi mới đượckhám phá qua góc độ y học hiện đại. Những đặc tính đó là:
- Hemocathasis
- Detoxifies (thải độc chất ra khỏi cơ thể)
- Diuretic (lợi tiểu)
- Liver protector (tính chất bảo vệ gan),
- Intestine regulator (tính chất điều hòa ruột)
- Cardio tonic (bỗ tim)
- Blood pressure adjuster (điều chỉnh huyết áp)
- A cold tonic
- Anti-tussis
- Expectorant
- Transquilier
- Anti-tumor drug (dược tính chống ung bướu),…

Tại sao chúng ta cần uống Linh Chi
Hầu hết bệnh tật và những chứng bệnh kinh niên đều do sự mất quân bình của các chức năng cơ thể gây ra do tích lũy độc tố trong cơ thể.
Linh Chi giúp chúng ta khả năng “kiểm soát y khoa của cơ thể” (medical check-up) và phát hiện những bệnh tật đang tiềm ẩn trong cơ thể của chúng ta. Sau khi Linh Chi “khám bệnh và phát hiện bệnh” đang tiềm ẩn trong cơ thể của chúng ta rồi thì nó sẽ giúp thải những độc tố (remove toxins) ra khỏi cơ thể, tạo cho cơ thể trở thành vị “bác sĩ xuất sắc nhất” (best doctor) để có thể điều trị nhiều loại bệnh khác nhau bằng chính hệ thống miễn nhiễm tự nhiên trong cơ thể của chúng ta.

Những chức năng căn bản của Linh Chi là:
1. Lọc sạch máu huyết
2. Lọc và thải độc tố ra khỏi cơ thể
3. Gia tăng chức năng của thận
4. Bảo vệ gan
5. Tăng cường sức mạnh của quả tim
6. Giữ gìn cột sống
7. Phòng chống ung thư,…

Chức năng và các thành phần quan trọng của Linh Chi
- Polysaccharide dan Organic Germanium: Chất này giúp cải tiến khả năng tự chữa lành bệnh của cơ thể, và thiết lập một hệ thống miễn nhiễm mạnh. Chất này có khả năng phòng chống ung bướu, ngăn chận sự suy thoái của các bộ phận nội tạng, và tăng cường sinh lực cho các tế bào, gia tăng khí oxy cho hệ thống huyết quản, thải các tế bào chết và các độc chất,…
- Adenosine: Giúp khống chế việc hình thành những cục máu (blood clots), gia tăng việc luân lưu máu huyết, hạ thấp cholesterol và giảm mỡ trong máu, cải tiến chức năng cortex của tuyến adrenal nhằm duy trì sự quân bình của endocrine, điều tiết metabolism và làm cho chúng ta cảm thấy trẻ trung hơn, tràn đầy sinh lực và giúp duy trì khả năng quân bình pH của khí huyết.
- Triterpenoids: Tăng cường hệ thống tiêu hóa, phòng chống các bệnh dị ứng, giảm cholesterol, và gia tăng sinh lực của các nhân tế bào cơ thể,…
- Chất Ganoderic: Trẻ trung hóa các cơ của cơ thể, duy trì chức năng của cơ thể, gìn giữ sự tươi trẻ, khắc phục các căn bệnh về da và làm làn da của chúng ta đẹp hơn,… Ngoài ra, chất này còn có công dụng chữa bệnh ngoài da như trị thương, ung thư miệng, và ngăn chận chảy máu,…

Linh Chi hoạt động thế nào?
Công dụng của Linh Chi trên cơ thể của chúng ta được chia ra làm 5 giai đoạn:
- Giai đoạn 1: (1-30 ngày)
Linh Chi giúp phát hiện những căn bệnh và độc tố tiềm ẩn trong cơ thể và tiến hành việc điều hòa các chức năng của cơ thể. Trong thời gian này, cơ thể sẽ cho thấy những triệu chứng mà chúng ta biết đến như là hiện tượng “phản ứng bệnh tật” (ailment reflection). Những phản ứng này không phải là “phản ứng phụ” (side effect), nhưng những phản ứng này giúp phân biệt khu vực bị đau trên cơ thể. Đây là tính chất tìm kiếm và phát hiện (scanning effect) bệnh của Linh Chi.
- Giai đoạn 2: Lọc và sa thải chất độc (1 đến 30 tuần)
Linh Chi được biết đến như là “Vua sa thải chất độc” trong cơ thể vì khả năng tuyệt vời của nó trong việc sa thải các chất uric acid dư thừa, lactic acid dư thừa, cholesterol dư thừa, lớp mỡ, tissue chết, và độc tố tích lũy trong cơ thể,… ra khỏi cơ thể. Độc tố được loại thải ra khỏi thận, gan hay những nội tạng khác qua hệ thống tuần hoàn như tiểu, mồ hôi,…
- Giai đoạn 3: Điều chỉnh… (1-12 tháng)
Trong tiến trình hồi phục này, chúng ta có thể thấy những phản ứng của cơ thể. Đừng lo lắng. Đây là giai đoạn cơ thể tự trị liệu. Nếu phản ứng quá mạnh, thì giảm liều lượng xuống mà thôi.
- Giai đoạn 4: Xây dựng và phục hồi
Linh Chi sẽ tiếp tục điều trị những bộ phận cơ thể bị yếu, bệnh và gia tăng hệ thống miễn nhiễm giúp hệ thống này gia tăng tính đề kháng trước bệnh tật. Linh Chi cũng cung cấp cho cơ thể những yếu tố căn bản và sinh tố cho việc phục hồi nhanh chóng của cơ thể.
- Giai đoạn 5: Trẻ trung hóa
Mục tiêu tối hậu của uống Linh Chi là nhằm duy trì các chức năng của cơ thể ở mức độ tối thượng của nó cũng như mang lại sự tươi trẻ của cơ thể chúng ta.

Những nguyên tắc Y khoa của Linh Chi
Theo những thử nghiệm y viện của bác sĩ Shigeru Yuki, thì những nguyên do mà Linh Chi trở thành một dược thảo hiệu quả vì những công dụng căn bản như sau:
1. Hạ cholesterol trong máu và số lượng mỡ dư thừa
2. Giảm mức đường trong máu và vãn hồi các công dụng của pancreas.

CÁC SẢN PHẨM TỪ TINH CHẤT CỦA LINH CHI
Qua bài đọc nghiên cứu về những khám phá hiện đại của y khoa đối với tính chất trị bệnh, khả năng tăng cường sinh lực, và khả năng mang lại tuổi trẻ, sự thanh xuân cho cơ thể, hãng Gano Excel hiện đang có hệ thống phân phối tại khoảng 33 quốc gia trên thế giới từ Malaysia, Aán Độ, Miến Điện, Phi Luật Tân, Singapore, Bangladesh, Brunei, Thái Lan, Hồng Kông, Indonesia ở Á Châu, và Uùc Châu, cũng như Gia Nã Đại, Mỹ (thuộc Mỹ Châu).
http://phunucali.com/hq/archives/2435