Tiến sỹ THÍCH THIỆN MỸ

Tiến sỹ THÍCH THIỆN MỸ 560/TA- Ấp Tân An-Xã Tân Thành Huyện Lai Vung – Đồng Tháp DD: 0939.826271, 0975.865463 Email : thienmy.thich@gmail.com

Monday, February 28, 2011

SỐ 1 : Chất omega-3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

SỐ 1 : Chất omega-3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
RFA 17.03.2010

Một loại chất béo có thể lấy từ cá và một số hạt thực vật có khả năng trị các khối u polyps có thể gây ung thư ruột cho con người.

Kết quả nghiên cứu công bố hôm thứ năm trên tạp chí y học của Hiệp hội y khoa Anh quốc cho bìết điều này.

Cuộc thí nghiệm trên 50 người tình nguyện được tiêm chất làm tăng khối u polyps cho thấy 28 người nhận 2 gram Omega-3 mỗi ngày đã giảm 12% những mụn polyp đó. 27 người kia uống chất giả omega-3 thì lại bị tăng 10%. Omega-3 được gọi là "chất béo tốt", đối nghịch với những chất béo xấu từ động vật và một số dầu thực vật khác.

Kích thước các khối u ở người uống thuốc thật cũng giảm 12,5%, trong khi kích thước đó ở những người uống thuốc giả đã tăng 17%.

Chất celecoxib trong thuốc Celebrex cũng cho kết quả tương tự, nhưng Celebrex bị nghị gây phản ứng phụ về tim mạch cho người cao niên, trong khi Omega-3 được cơ thể tiếp nhận tốt đẹp.

Omega-3, bán tự do trên thị trường, trong mấy năm nay cũng được dùng để giảm lượng cholesterol xấu, giảm lượng mỡ trong máu, và giúp tăng cholesterol tốt cho những người bị cao cholesterol.
http://www.rfa.org/vietnamese/VietnameseNews/InternationalNews/Omega-3-supplement-targets-bowel-cancer-risk-03172010212138.html?searchterm=None